Categories
Tin Tức

Sóng nước Tam Giang

VietNamTeamBuilding [VNTB] – “Đường vô xứ Nghệ quanh quanh/ Non xanh nước biếc như tranh họa đồ/ Thương em anh cũng muốn vô/ Sợ truông nhà Hồ sợ phá Tam Giang”.

Phá Tam giang, cái tên chỉ nghe thôi cũng đủ gợi mở cả một vùng sông nước mênh mang và nhiều điều kỳ thú. Một lần đến đây và trải nghiệm, người ta mới thấy hết vẻ đẹp say lòng của bức tranh hữu tình thủy mặc Tam giang, nơi được mệnh danh là hệ đầm phá kỳ vĩ nhất khu vực Đông Nam Á.


Theo ghi chép sử sách, truông nhà Hồ và phá Tam giang là hai địa danh từng là mối đe dọa khủng khiếp với mọi người. Ngày xưa, muốn đi vào Huế thì phải đi đường bộ hoặc đường thủy đi qua Phá Tam Giang. Truông nhà Hồ là một truông rộng bạt ngàn, cây cối um tùm, là xào huyệt của một băng cướp rất nguy hiểm. Phá Tam Giang còn có tên là Hạt hải, nghĩa là biển cạn. Đến thời vua Minh mạng mới cho đổi thành Tam Giang, nước sông sâu rộng, sóng gió bất trắc.


Dân gian xưa vẫn còn lưu truyền câu chuyện Nội tán Nguyễn Khoa Đăng sau khi tiễu phỉ ở Truông nhà Hồ, ông lại tìm cách chặn dòng Tam Giang để giữ bình yên cho cuộc sống của người dân. Với sự thông minh lanh lợi của mình, một mặt ông sai người lặn xuống Phá, đào bới, mở rộng cửa Phá để trừ sóng giữ. Một mặt ông cho loan báo trong dân chúng là quan nội tán sẽ cho quân dùng súng thần công bắn sóng thần trừ họa. Nghe tin ấy ai nấy đều khiếp sợ. Mặc mọi người khuyên can, đến ngày đã định, Nguyễn Khoa Đăng đem súng hướng ra Phá ra lệnh bắn. Ba tiếng súng ầm ầm vang lên, khói bốc mù mịt, những người chứng kiến đều sợ hãi quỳ sụp xuống. Nhưng bỗng trên mặt Phá, một luồng đỏ như máu từ từ loang ra. Nguyễn Khoa Đăng bảo với mọi người là sóng thần đã bị trúng đạn chết, từ nay không phải lo sợ nữa. Thực ra thì quân lính của ông đã bí mật lặn xuống và giải phẩm đỏ cho tan dần trong nước. Qủa nhiên từ đó sóng thần không còn, thuyền bè qua lại trên Phá Tam giang đều bình an vô sự.


Theo TeamBuilding biết thì nơi đây còn lưu giữ nhiều nét đẹp văn hóa gắn với truyền thống lịch sử lâu đời của Việt Nam. Hơn 700 năm trước đã diễn ra một đám cưới lịch sử khi công chúa Huyền Trân nhà Trần sánh bước cùng vua Chiêm thành để mang lại nhiều đổi mới cho giang sơn Đại Việt. Vùng đất Quảng Điền có Phá Tam giang và con sông Bồ được xem là nơi lưu lại những dấu tích đầu tiên về cuộc hành trình này. Cũng chính Quảng Điền là vùng đất lưu dấu bao huyền thoại sông nước. Một trong những huyền thoại đó là câu chuyện về sự tích Miếu bà Tơ, để ghi nhớ người đã có công khai phá vùng đất này.



Từ Huế, đi mất khoảng 15km, đi theo hướng ra cửa biển Thuận An, một vùng đầm phá rộng lớn hiện ra trước mắt, một không khí tươi mới khóang đạt rộng mở, gió nồng nàn và nắng cũng khiến người ta phải say. Sóng nhấp nhô xô vào mạn thuyền, thỉnh thoảng một con sóng lớn đẩy thuyền nghiêng ngả. Ngồi trên thuyền ngắm trời nước nơi đây, mới thấy được vẻ đẹp khó tả hết của thiên nhiên.


Qủa thực thiên nhiên đã ưu ái tặng người dân xứ Huế một bức tranh sơn thủy hữu tình không đâu có được và đặc biệt hơn, không đâu trên một nơi hình chữ S một nơi vừa ngắm bình minh, vừa ngắm hoàng hôn như Phá Tam giang. Lúc hoàng hôn buông xuống, mặt trời trên phá vàng rực ẩn sau những đụn mây hồng tỏa ra một thứ ánh sáng le lói. Cả mặt Phá đỏ rực như lửa cháy rồi dần dần chuyển qua sắc vàng. Những dáng mây hồng hắt xuống mặt nước, mặt trời tỏa những áng vàng le lói cuối chân trời, nhè nhẹ chìm xuống, bàng bạc dần với ánh vàng hiu hắt là một khoảng trời nho nhỏ và một vùng mặt Phá như nửa thực nửa mê như một bức tranh thủy mặc tươi nguyên của cuộc sống thực. Những chiếc thuyền trên Phá cứ chậm rãi trôi, một cuộc sống về đêm của những người ngư dân lại bắt đầu.

Đăng bởi – Vietnam Team Building Corporation

Công Ty Cổ Phần Việt Nam Team Building là đơn vị chuyên tổ chức team building cho doanh nghiệp, chúng tôi chuyên xây dựng các chương trình kỹ năng làm việc nhómcông ty tổ chức team building chuyên nghiệp và uy tín chất lượng hàng đầu tại Việt Nam. Việt Nam Team Building có trụ sở chính tại TPHCM và các đại diện tại hầu hết các tỉnh thành trên toàn quốc. Chúng tôi cung cấp dịch vụ tổ chức team building trọn gói hoặc từng phần cho doanh nghiệp (còn gọi là team building doanh nghiệp) tại tất cả các tỉnh thành. Nếu quý doanh nghiệp từ các tỉnh thành khác đến và có nhu cầu tìm một công ty team building chuyên nghiệp nhất, hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ tận tình nhất. Chúng tôi nhận booking 24/7, bất cứ lúc nào quý doanh nghiệp cần.

Quý doanh nghiệp tham khảo thêm các dự án xây dựng đội ngũ đã thực hiện & những khách hàng đáng quý của chúng tôi tại đây: KHÁCH HÀNG ĐÁNG QUÝ CỦA VNTBD.

Các dịch vụ chi tiết được Việt Nam Team Building cung cấp (lưu ý: chúng tôi chỉ phục vụ cho doanh nghiệp):

– Tổ chức tour du lịch team building trọn gói chất lượng hàng đầu (team building, nhà hàng, khách sạn, tham quan, hướng dẫn viên, vé máy bay, vé tàu hỏa, xe du lịch).

– Tổ chức team building chuyên nghiệp (không bao gồm dịch vụ tour).

– Team building training: dành cho bộ phận sales, cho chăm sóc khách hàng, dành cho cấp quản lý, dành cho nhân viên mới,…

– Tổ chức ngày hội gia đình (family day), tổ chức ngày hội thể thao (sport day).

– Cho thuê mc chuyên nghiệpmc team building, mc gala, mc lửa trại, mc tiệc tất niên, mc tiệc tân niên, mc sport day, mc family day, mc sự kiện khác.

– Cho thuê (với điều kiện có thuê mc team building kèm theo): cho thuê vật dụng game tools team building, loa đài tổ chức team building, thiết kế dàn dựng backdrop sân khấu.

Truy cập vào các đường link sau để xem trực tiếp các dịch vụ của chúng tôi:

TEAM BUILDING TRAINING

TOUR TEAM BUILDING

MC TEAM BUILDING

TIỆC TẤT NIÊN

FAMILY DAY

SPORT DAY

TỔ CHỨC SỰ KIỆN

DỤNG CỤ TEAM BUILDING

TRÒ CHƠI TEAM BUILDING CÓ KÈM MC

Phương thức liên hệ làm việc và hợp tác:

– Đối tượng: Quý khách hàng là doanh nghiệp (chúng tôi không phục vụ cá nhân hoặc khách lẻ ghép đoàn).

– Quý khách cung cấp thông tin rõ ràng và minh bạch nhất để nhận được sự hỗ trợ tận tình từ VNTBD. Thông tin bao gồm: Tên công ty, Số lượng tham gia, Ngày tổ chức & thời lượng, Địa điểm tổ chức team building mong muốn, Chương trình team building mong muốn, Hiệu quả mong muốn đạt được trong team building, Các yêu cầu đặc biệt khác, Số điện thoại người liên hệ để dễ dàng liên lạc khi hỗ trợ.

– Lưu ý: email giao dịch phải là email cấp doanh nghiệp có đuôi tên miền công ty. Để hạn chế sự mạo danh vì mục đích xấu, VNTBD không hỗ trợ email cá nhân như: gmail, yahoo mail, outlook, hotmail,…Rất mong nhận được sự thông cảm và thiện chí hợp tác từ quý doanh nghiệp.

Mọi nhu cầu tổ chức team building chuyên nghiệp, chất lượng, vui lòng liên hệ Việt Nam Team Building – công ty team building & công ty sự kiện hàng đầu tại Việt Nam theo thông tin bên dưới:

VIỆT NAM TEAM BUILDING

Hotline: 0901391886.

Website: vietnamteambuilding.net

logo Việt Nam Team Building

Xem các bài viết hữu ích khác:

– Team building là gì?

– Vì sao cần team building?

– Ý tưởng team building hay

– Chủ đề team building mới nhất

– Du lịch team building

– Trò chơi team building sáng tạo

– Chương trình team building

– Teambuilding: Hành trình chinh phục Tây Nguyên Đại Ngàn

– Teambuilding: Chinh phục núi Bạch Mã

– Công ty tổ chức sự kiện

– Tổ chức year end party

– Tổ chức tiệc tất niên

– Công ty tổ chức tiệc tất niên

– Công ty tổ chức year end party

– MC Team building

– Cho thuê dụng cụ tổ chức team building

By vietnamteambuilding

Vietnamteambuilding là thương hiệu của công ty tổ chức team building chuyên nghiệp và đáng tin cậy. Teambuilding hiệu quả và ý nghĩa, chỉ có tại Vietnamteambuilding. Tổng đài tư vấn 0901391886.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Nội dung được bảo vệ !!